1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Trung thu 2019 vào ngày mấy?

Thảo luận trong 'Chia Sẻ & Tâm Sự' bắt đầu bởi Hannguyenn, 12/7/19.

banner-blogdieutrida

 1. Hannguyenn

  Hannguyenn New Member

  Tham gia ngày:
  12/7/19
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trung thu là ngày mấy? - câu hỏi rất phổ biến, bởi dù cố định lịch âm, nhưng thời gian diễn ra Trung thu ở lịch dương mỗi năm một khác.

  Trung thu là ngày lễ bắt nguồn từ Trung Quốc. Đối với người Trung Quốc, Tết Trung thu là ngày lễ lớn thứ hai trong năm sau tết Nguyên Đán. Tết Trung thu diễn ra vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch. Theo truyền thống, vào ngày này, mọi người trong gia đình dù ở xa cũng về nhà bên gia đình đón Trung thu. Trong dịp này, mọi người thường tổ chức rất nhiều hoạt động đặc sắc như ngắm trăng, tế trăng, múa rồng, thả đèn,…

  Trung thu 2019 là ngày mấy dương lịch
  Mặc dù tết Trung thu bắt nguồn từ trung quốc và diễn ra vào ngày 15/8 âm lịch nhưng các công ty, doanh nghiệp ở Việt Nam thường sử dụng ngày lịch dương. Lịch âm không còn phổ biến như trước nên nhiều người sẽ chưa biết chính xác Tết trung thu 2019 là vào ngày bao nhiêu dương lịch để có kế hoạch mua quà tặng cho khách hàng, đối tác vào dịp này.

  [​IMG]
  Nguồn: Lịch Vạn Niên
  Theo như bảng lịch 2019 thì Tết trung thu năm nay (tức ngày 15/8 âm lịch) sẽ là thứ 6, ngày 13/9 dương lịch. Tết trung thu ngày mấy cũng không cố định theo lịch dương nên nếu không có bảng đối chiếu lịch âm dương sẽ khá khó để biết Trung thu các năm sẽ diễn ra vào khoảng thời gian nào.

  Ví dụ, trung thu 2019 là ngày 13/9 nhưng trung thu 2020 lại là ngày 1/10, còn trung thu 2021 là ngày 21/9.

  Lịch sử Tết Trung thu
  Tết Trung thu của người Trung Quốc được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 Âm lịch hàng năm. Vì vào giữa thu nên thường được gọi là “Trung Thu” hay “Trọng Thu” hoặc “Nguyệt Tịch” bởi mặt trăng hôm đó thường tròn và sáng nhất, đó là nguồn gốc Tết trung thu

  Có rất nhiều truyền thuyết về Trung thu, song nổi tiếng nhất là truyền thuyết về Hằng Nga – vợ Hậu Nghệ vì tò mò mà uống phải viên thuốc quý của chồng rồi bay lên cung Trăng, không thể quay về. Từ đó về sau, mỗi năm vào rằm tháng Tám, Hậu Nghệ và Hằng Nga được đoàn tụ, mặt trăng vì thế mà sáng hơn các tháng khác.

  Với người Trung Quốc, Trung thu là ngày mà mọi người trong gia đình dù đang sống ở đâu cũng về nhà quây quần bên bữa cơm và cùng nhau đón Trung thu. Vì thế, ngày này còn có một cái tên khác là “Tết Đoàn Viên”.

  Theo nhiều ghi chép lịch sử, nghi thức đón Trung thu bắt đầu từ đời nhà Chu. Vào ngày Trung thu, người thời Chu thường tổ chức cúng bái Nguyệt thần (thần Mặt Trăng). Sang tới đời Đường lại thêm tục ngắm trăng bên gia đình, đời Nam thì tặng bánh trung thu cho nhau… Cứ thế, từ thời này sang thời khác, cho đến tận ngày nay, tết Trung thu của người Trung Quốcvẫnđược duy trì và ngàycàng có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: thắp hương, thắp đèn, làm cây Trung thu, thả đèn trời, múa rồng lửa,…

  Bánh trung thu cao cấp HAN Mooncake
  HAN Mooncake đã thầm lặng đi được một quãng đường dài để chuẩn bị cho Trung thu 2019, những chiếc bánh đầu tiên đã được ra lò, tiếp sau đó sẽ là một quá trình dài nữa để kỳ công hoàn thiện.

  Đằng sau một mùa Trung thu là rất nhiều nỗ lực để kiến tạo ra những vị bánh mát lành và ngon miệng. Mong rằng, khi đến tay các bạn, bánh trung thu HAN Mooncake 2019 sẽ là thức sản phẩm tinh tuyển nhất, vẹn tròn chất lượng và chân tâm.

  Liên hệ đặt bánh theo yêu cầu để làm quà tặng doanh nghiệp:

  Hotline: 0977.999.094 Điện thoại: 0243.9564.666

  Fanpage: fb.com/hanmooncake

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này