1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Tinh trạng răng mọc chậm để lâu có tác hại như thế nào?

Thảo luận trong 'Nha Khoa Thẩm Mỹ' bắt đầu bởi vuonghoa9xvk, 29/7/16.

banner-blogdieutrida

 1. vuonghoa9xvk

  vuonghoa9xvk New Member

  Tham gia ngày:
  4/7/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Câu hỏi:
  Xin chào bác sĩ nha khoa KIM ! Tinh trạng răng mọc chậm để lâu có tác hại như thế nào? Hiện con tôi đã 9 tuổi, phương pháp đây 2 năm tức là lúc cháu 7 tuổi thì cháu sở hữu va chạm vào thành ghế khiến gãy loại răng sữa, vợ chồng tôi sở hữu đưa cháu đi nhổ chân cái răng sữa còn sót lại. Nhưng đến nay đã hai năm tròn rồi mà cái răng nhất mực ở vị trí nhổ răng ấy vẫn chưa mọc lên. Tôi đang rất hoang sở hữu vì lo độ thẩm mỹ khuôn mồm của con (chiếc răng này nằm ở vị trí răng của hàm dưới bên trái ). Vậy bác sĩ cho tôi hỏi lí do vì sao mà đến giờ mẫu răng nhất mực vẫn chưa chịu mọc và răng mọc chậm để lâu có bị biến chứng không? Tôi xin thực tâm cảm ơn ạ.
  Hạ Thủy ( Thảo Điền – quận hai )
  [​IMG]
  Tư vấn
  Xin chào bạn Thủy!
  Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và san sẻ nghi vấn mang trọng tâm nha khoa chúng tôi. sở hữu vấn đề của con bạn và nghi vấn câu hỏi cảu bạn ” răng mọc chậm để lâu mang bị biến chứng không?” thì thầy thuốc chuyên khoa răng hàm Mặt tại trọng điểm nha khoa chúng tôi mang câu trả lời như sau :
  Về hiện trạng răng mọc chậm của con bạn: Thứ nhất, trạng thái răng mọc chậm mang thể do nguyên do là do trẻ bị suy dinh dưỡng hoặc do trẻ bị thiếu hụt chất canxi trầm trọng. Trong trường hợp này chỉ cần phụ huynh đưa trẻ đi khám và bồi dưỡng cho trẻ thì 1 thời kì sau lúc sức khỏe trẻ được bình phục thì răng mồm sẽ mọc thường ngày.
  [​IMG]
  Tuy nhiên, trong trường hợp con của bạn, răng sữa bị mất nguồn gốc do va chạm từ ngoại lực ảnh hưởng vào. Điều này rất khó khẳng định được lí do vì sao cho đến giờ hai năm sau lúc nhổ răng mà răng cố định vẫn chưa mọc. Để xác định rõ nguyên cớ, bạn với thể đưa bé tới nha khoa chúng tôi để được bác sĩ thăm khám và chụp CT để xác định rõ nguyên cớ. sở hữu thể do răng nhất mực đã mọc nhưng mọc ngầm ở dưới hoặc mọc nằm ngang ở dưới ko chịu tách nướu chồi lên. Hoặc cũng mang thể do thời kỳ mất răng quá lâu vùng xương hàm nơi vị trí mất răng bị tiêu hủy gây tác động tới quá trình mọc lên của loại răng này.
  [​IMG]
  Thứ 2 : Răng mọc chậm để lâu có bị biến chứng ko ?.
  Câu giải đáp là với nhé. mặc dầu bé không cảm giác thấy đớn đau gì nhưng vững chắc sẽ mang các méo mó nhất quyết. Răng sẽ mọc ngầm và chặn đứng ko hướng đúng vị trí cho răng nhất quyết mọc.. Trong trường hợp của bé nhà bạn có thể mầm răng nhất định bị tổn thương do ảnh hưởng ngoại lực bởi vậy nó nằm sâu dưới nướu mà ko chịu bóc tách nướu để chồi lên. Cũng sở hữu thể răng mọc lạc chỗ.
  các biến chứng do tình trạng răng mọc chậm mọc ngầm này rất nghiêm trọng. mang thể nó sẽ đóng mủ và chảy rò mủ ra bên má, xương hàm nơi vị trí mất răng bị tiêu hủy dẫn đến hiện tượng viêm xoang hàm gây mất thẩm mỹ cho khuôn mồm. Nặng hơn nữa là sẽ gây tổn thương tới mắt và làm cho khuôn mặt bị biến dạng.
  [​IMG]
  Vì những nguyên nhân trên mà những bậc phụ huynh nên đưa con em tới nha khoa để được bác sĩ thăm khám ngay ví như thấy hiện tượng răng mọc chậm hoặc răng bị mất do các va chạm ngoại lực nhé.

  Nguồn: http://lamranggiathammy.blogspot.co...g-moc-cham-de-lau-co-tac-hai-nhu-the-nao.html
   

Chia sẻ trang này