1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Tác hại và cách tránh vi khuẩn vibrio parahaemolyticus

Thảo luận trong 'Chăm Sóc Da' bắt đầu bởi dinhhungpc, 12/7/18.

banner-blogdieutrida

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc New Member

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Vi khuẩn vibrio parahaemolyticus dễ dàng đeo bám Vừa rồi những sinh vật phù du di chuyển theo dòng chảy, chúng chịu được độ mặn, pH và nhiệt độ môi trường. Có không ít chủng có độc tố gây ra căn bệnh giúp tôm, tuy nhiên cũng có những chủng không gây bệnh, đối với dòng vi sinh khuẩn gây bệnh chúng khó tiêu diệt khi sử dụng chủng loại kháng sinh và những phương pháp chữa thường ngày bởi có khả năng hình thành màng bao sinh học (biofilm) giúp bảo vệ chúng không nguy hiểm.
  [​IMG]


  vi sinh Vibrio parahaemolyticus sống thường gặp tại Khu vực cửa sông, một vài ít tồn ở trong môi trường nước ngọt, đa số định nghĩa là không gây căn bệnh và không nguy hiểm khi ăn phải, tuy nhiên cũng có dòng vi sinh trùng Vibrio gây căn bệnh nguy hiểm cho tôm nuôi, điển hình định nghĩa là gây ra căn bệnh hoại tử gan tụy dẫn tới tôm chết sớm(EMS) gây biến mất mùa, thiệt hại nặng nề tác động dài lâu đến những vụ mùa sau nếu không xử lý khỏi.

  vi sinh khuẩn Vibrio có độc tính cao có thể giết chết tôm khi tiếp xúc với sự hiện diện rất ít của mầm bệnh hoặc khi tôm ăn phải một lượng nhỏ vi sinh khuẩn. Chúng có khả năng bùng phát và truyền nhiễm nhanh chóng Vì thế vấn đề kiểm soát, tiêu diệt loài vi trùng này gặp rất nhiều vấn đề.

  Tìm hiểu thêm: trị bệnh phân trắng tôm thẻ  Sự hình thành những màng bao sinh học khởi đầu khi vi trùng bám vào lớp kitin Trên bề mặt dạ dày tôm. sau đó, vi sinh khuẩn tiết ra các chất hình thành cần thiết một lớp "keo" giúp cho chúng gắn chặt vào bề mặt dạ dày tôm. Khi đã hình thành các màng bao sinh học chắc chắn Trên dạ dày tôm, những vi sinh khuẩn bắt đầu nhân lên, màng bao định nghĩa là hợp chất exopolysaccharides sẽ hình thành có kết quả bảo vệ vi sinh khuẩn với tác dụng của những loại kháng sinh, chất diệt trùng, các chất chiết xuất từ thảo dược và những bí quyết trị khác, trong khi các hoạt động trao đổi chất ở tế bào của chúng vẫn diễn ra thông thường.

  Đối với ao nuôi không tồn tại Vibrio parahaemolyticus thì đi tới một mùa vụ thành công, trong khi đó không ít ao nuôi không giống Vibrio parahaemolyticus mọc dày đặc thì luôn thất bại.

  Có tiêu diệt Vibrio parahaemolyticus hoàn toàn được không?
  Ngày nay chưa có thuốc đặc trị tiêu diệt được chủng loại vi sinh này vì đặc tính hình thành lớp màng bao sinh học (biofilm) chống lại kết quả của những loại thuốc kháng sinh. Vì vậy giải pháp phòng tránh và cải thiện ao nuôi tôm trước khi thả giống vẫn là giải pháp tối ưu được dùng Ngày nay, hơn thế nữa cũng có thể sử dụng Men vi khuẩn để ức chế sự biến chuyển của vi sinh trùngVibrio parahaemolyticustạo nên sự cân bằng sinh học kết hợp cải thiện đề kháng cho tôm cá, cho tôm cá khỏe miễn dịch tốt với căn bệnh hại.

  nên cải tạo ao kỹ trước khi thả giống, diệt khuẩn ao nuôi trước khi thả giống 7 ngày như là BKC 80với liều sử dụng 5-6kg/1000m3. Trước khi thả giống 2 ngày sử dụng men vi sinh siêu mạnh ENVI-ZYME200g/1000m3. Trong giai đoạn nuôi không cần thiết diệt khuẩn, thay vào đó định nghĩa là cách thức sử dụng chế phẩm sinh hoc Envizyme. Trong 2 tháng đầu sử dụng men vi khuẩn để khống chế vibro parahaemolyticus 200g/2000m3.

  như vậy chỉ chúng ta chỉ có thể dùng cách làm theo ức chế sự phát triển của Vibro, từ đó gây nên cân bằng trong ao nuôi, tránh căn bệnh hại bởi loại vi trùng này gây ra.

  Xem thêm: bệnh đục cơ trên tôm càng xanh
   

Chia sẻ trang này