1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Tác dụng khi sử dụng men vi sinh cho tôm bạn nên biết

Thảo luận trong 'Chăm Sóc Da' bắt đầu bởi dinhhungpc, 9/7/18.

banner-blogdieutrida

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc New Member

  Tham gia ngày:
  3/9/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Có hai phương phápdùng men vi trùng trong nuôi thủy sản: đưa trực tiếp vào nước và trộn men vi trùng vào thức ăn. Men vi sinh khuẩncần phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nóng và nơi ẩm thấp. nếu nhưdùng chưa hết thì gói kín phần còn lại, hạn chế ẩm để không gặp phải đóng vón.

  nên hòa loãng men vi khuẩnbằng nước ao nuôi trong xô, chậu; sau đó sục khí 4 - 5 h mới đem bón. Xử lý vi sinh tốt nhất lúc trời nắng (khoảng 2 h chiều) và khi môi trường trong ao đã đủ lượng ôxy hòa tan để những dòng vi khuẩnphát triển nhanh và nhân rộng sinh khối. tiến hành thay nước, bón vôi, Dolomite, khoáng để cải thiện nước trước khi đánh men vi sinh trùng. Không dùng men vi sinh khuẩn cùng các loại hóa chất có tính diệt khuẩn bằng BKC, Iodine, thuốc tím, Chlorine và kháng sinh. ví như đã sử dụng hóa chất và kháng sinh trong ao thì 2 - 3 ngày saucần thiếtsử dụngvi trùng khôi phục hệ vi khuẩn vật có lợi trong ao. Khi ao nuôi có dấu hiệu đang giảm chất lượng nước, nhiều mùn bã, khí độc thì men vi sinh trùng được sử dụng sớm hơn định kỳ, với liều lượng gấp đôi; dùng cùng lúc với bón phân gây màu nước luônsau đó nước đã lên màu. thường xuyên theo dõi khay thức ăn và thăm khám bùn đáy ao để xử lý liều vi trùng thích hợp.

  Xem thêm: bệnh gan trên tôm thẻ
  Men vi sinh trong những chế phẩm hay có chu kì ngắn; Bởi thếnên bổ sung định kỳ trong ao nuôi, bình thường 7 - 10 ngày/lần đối với các loại xử lý môi trường và liên tục 5 ngày/lần với men bổ sung vào thức ăn. Liều lượng dùng phải theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.
   

Chia sẻ trang này