1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Quy trình sản xuất rượu macallan và rượu macallan 12

Thảo luận trong 'Cùng Bạn Đọc Báo' bắt đầu bởi seogirl7979, 13/3/18.

banner-blogdieutrida

 1. seogirl7979

  seogirl7979 Member

  Tham gia ngày:
  14/12/16
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Rượu macallan và rượu macallan 12 là một trong những loại rượu được tưởng thưởng và đánh giá cao nhất thế giới. Đối với nguồn gốc của rượu macallan cũng như rượu macallan 12 cũng là một câu chuyện, loại rượu này được bắt nguồn từ trung tâm khu đất nhà Macallan, Căn nhà Macallan có tên là Easter Elchies House , nó được xây dựng vào năm 1700.

  [​IMG]
  Rượu Macallan là Dòng rượu Whisky mạch nha đơn cất của Scotland ( Single Malt Scotch Whisky ) . Nó là loại Whisky đặc biệt được sản xuất từ một loại Malt duy nhất ( Mạch nha ) , từ lò chưng cất rượu ở "Thánh địa rượu macallan" và được trưởng thành trong các thùng gỗ Sồi Mỹ , Châu Âu và Tây ban nha được làm thủ công. Chính sự trưởng thành trong những thùng gỗ sồi này đã làm cho rượu Macallan có mầu sắc đặc trưng cùng sự êm mượt tuyệt vời , phảng phất với hương vị phong phú đa chiều

  Trái ngược với một số rượu Mạch nha đơn cất khác , rượu macallan luôn giữ mầu sắc tự nhiên của rượu khi đóng chai . Sự tương tác giữa rượu và thùng gỗ Sồi đã tạo ra sự phong phú về mầu sắc và hương vị cho Dòng Single Malt tốt nhất Thế giới này. Việc luôn tìm kiếm sự hoàn hảo của các Bậc thầy hầm rượu đã đảm bảo chất lượng đồng đều cho Dòng rượu Single Malt từ năm 1824 . Ngày nay Ông Bod Dalgamo chuyên gia pha trộn và Ông George Espie chuyên gia về thùng gỗ Sồi là hiện thân của chuyên môn được tích lũy và phát triển qua nhiều thế hệ

  Rượu macallan được sản xuất từ nhiều loại lúa mạch Minstrel. Vào năm 1824 rượu macallan đã phát triển từ một Doanh nghiệp nhỏ địa phương để trở nên là Thương hiệu toàn cầu , nhờ vào sự quyết tâm liên tục và quyết tâm đạt đến Chất lượng tốt nhất . Các nhà làm rượu Whisky và đội ngũ chuyên gia của rượu macallan đã tạo ra hàng ngàn mẫu rượu mỗi năm để tạo ra các công thức của rượu Macallan được công nhận trên toàn Thế giới . Điều này đòi hỏi nhiều tâm huyết , cùng với sự hoà trộn rượu Whisky đã được ủ trong các thùng gỗ Sồi khác nhau cho ra rất nhiều các Công thức pha chế , là bước cuối cùng trong việc tạo ra các sản phẩm rượu Macallan là một trong những Dòng rượu Whisky thực sự vĩ đại của Thế giới.

  Hương vị rượu macallan và rượu macallan 12 là nhẹ trong màu sắc và hương vị kinh nghiệm tổng thể hơn Oak Mỹ, mặc dù nó là spicier đáng kể và trong một từ, tôi sẽ gọi nó là một "sprighty" scotch. Oak Mỹ tối hơn, ấm hơn và, nói chung, một scotch tinh tế hơn. Là một trong những tweet từ dự án lưu ý nếm ám chỉ, bạn có thể nếm được sự khác biệt trong ba năm. Tuy nhiên, đó không phải là hoàn toàn công bằng bởi vì, có bạn có thể nếm được tuổi nhưng nó cũng là gỗ sồi Mỹ mà bạn được nếm trong Oak Mỹ. Nếu đây là phạm vi giữa những dòng này tôi chỉ có thể tưởng tượng và hy vọng để có được một hương vị của các biểu thức cũ vì scotch đáng chú ý "trẻ" là đáng kinh ngạc với 15 năm lẻ được thêm vào nó.

  Rượu macallan được biết đến là Nhà sản xuất Single Malt ngon nhất Thế giới và Nó còn tiếp tục là một chuẩn mực mà qua đó các sản phẩm rượu Whisky khác được đánh giá. Lúa Mạch được chế biến thành Mach nha bằng cách ngâm vào nước ấm 5 - 7 ngày để nẩy mầm . Trong quá trình này Tinh bột được hóa Đường ( Mạch nha ) . Mạch nha được nghiền rồi ngâm vào nước ấm trong thùng kín . Tiếp đó Mạch nha được lên men , chất lỏng phát sinh có 5 - 7 % là Rượu sẽ được chưng cất

  Rượu macallan chọn thùng ủ rượu cũ ( Thùng ủ rượu Second Hand ) là lợi dụng loại rượu đã được ủ trong thùng này trước đó đã hấp thụ đi mùi gỗ Sồi mới khó chịu . Việc ứng dụng kỹ thuật mới này làm thay đổi hẳn hương vị của Scotch Whisky ngày nay so với trước đây . Chuyên gia về gỗ Sồi ( Master of Wood ) của hãng Macallan Ông George Espie phải tự tay chọn gỗ . Rượu Macallan thường được ủ trong các loại thùng gỗ Sồi sau :

  Thùng gỗ Sồi đã qua ủ rượu Sherry . Rượu Sherry là loại rượu vang có nồng độ cao ( Tối thiểu là 17 % ) của Tây ban nha . Việc ủ rượu trong thùng gỗ Sồi Sherry làm cho rượu có mùi tinh tế nhẹ nhàng hơn . Các thùng gỗ Sồi đã qua ủ rượu Sherry thường dùng loại gỗ Sồi Châu Âu và Châu Mỹ.
   

Chia sẻ trang này