1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Những sự cố, lỗi cửa cuốn thường gặp và nguyên nhân

Thảo luận trong 'Chia Sẻ & Tâm Sự' bắt đầu bởi qdung92, 7/12/17.

banner-blogdieutrida

 1. qdung92

  qdung92 Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trong quá trình sử dụng cửa cuốn, chúng ta vẫn thường gặp phải một số sự cố không mong muốn. Dưới đây là các lỗi thường gặp mà các bạn cần phải bình tĩnh để tìm cách khắc phục hợp lý.

  > Xem giá cửa cuốn giá rẻ tại tphcm: https://goo.gl/LhCtng

  Các lỗi cần khắc phục ngay khi sử dụng cửa cuốn
  [​IMG]
  Dưới đây Á Châu sẽ nói về những lỗi thường gặp phải khi sử dụng cửa cuốn để người dùng biết cách xử lý hoặc bình tĩnh gọi cho thợ sửa cửa cuốn đến hỗ trợ sửa chữa

  1. Cửa cuốn bị kẹt nan lá khi sử dụng

  Cửa cuốn có thể sẽ bị hiện tượng kẹt nan nếu cửa hay gặp phải các vật cản khi đóng mở. Lực tác động sẽ ảnh hưởng đến hèm cửa bị móp méo hoặc các nan bị đứt rãnh.

  Vì vậy các bạn cần lưu ý khi dùng cửa cuốn hãy loại bỏ các vật chắn trước khi vận hành cửa đóng mở. Đối với những nan đã bị đứt rãnh thì nhanh chóng thay bằng nan mới. Nếu vị trí hèm ray cửa bị móp méo bạn cần nắn lại và bôi thêm dầu mỡ để cửa hoạt động tốt hơn.

  2. Cửa không ngừng lại dù gặp phải vật cản

  Để an toàn cho cả người sử dụng và bảo đảm độ bền của cửa, cửa cuốn sẽ tự động đứng} lại hoặc đổi chiều nếu trong quá trình lên xuống đụng phải vật cản. Trong tình huống cửa không đứng lại thì thiết bị cảm ứng đảo chiều đã bị hỏng, hỏng chốt đồng bên dưới lá đáy hoặc do Ray chống xô cửa bị dơ.

  Với ba lý do trên người sử dụng nên mau chóng gọi thợ sửa cửa cuốn để xử lý sự cố này, tránh gặp phải những tai nạn không mong muốn.

  3. Khi mở cửa cuốn lên thì cửa lại tự động tuột xuống

  Lỗi này không chỉ khiến chongười dùng khó chịu mà còn khá nguy hiểm nữa nên người sử dụng cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nguyên nhân là do phanh hãm cửa mô tơ đã bị hư, bạn cần thay mới bộ phận này trước khi tiếp tục sử dụng cửa cuốn.

  Lỗi thường gặp cần sửa cửa cuốn ở bộ điều khiển, mô tơ

  4. Cửa khó điều khiển lên xuống khi dùng

  Đây là một lỗi khá thường gặp khi sử dụng của cuốn. Nguyên nhân có thể là chìa khóa cửa cuốn bị hết pin, hộp nhận sóng bị vô nước. Quý khách có thể tự xử lý sự cố này bằng cách gỡ pin và hộp nhận tín hiệu để vệ sinh, sấy khô các bo mạch. Sau đó lắp pin mới (loại 12V/5A).

  5. Muốn cửa lên xuống phải giữ nút điều khiển

  Khi muốn điều khiển cửa cuốn hoạt động phải ấn giữ nút điều khiển là trường hợp không hiếm gặp. Lỗi này thường xảy ra khi mất dây điện duy trì cuộn hút trong hộp điều khiển. Bạn nên gọi người sửa cửa cuốn để khắc phục lỗi này.

  6. Cửa cuốn chỉ chạy theo một chiều

  Có nghĩa là cửa cuốn gặp phải tình huống lên được nhưng không xuống được hoặc ngược lại. Có hai lý do gặp phải lỗi ngày là hư rơ le nằm trong hộp nhận sóng hoặc hỏng cuộn hút của mô tơ. Các khác phục là thay rơ le hoặc cuộn hút để cửa cuốn vận hành lại bình thường.
   

Chia sẻ trang này