1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Một chiếc mũi gãy do chấn thương sẽ được điều trị thế nào ?

Thảo luận trong 'Kiến Thức Làm Đẹp 24/7' bắt đầu bởi admin, 3/7/15.

banner-blogdieutrida

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu bạn bị gãy mũi, tuỳ thuộc vào kiểu gãy mà có thể sẽ cần đến phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi hay còn gọi là sửa mũi. Lúc này câu hỏi đặt ra là liệu nên chọn kỹ thuật nào để điều trị mũi gãy. Hiện này chúng ta có 2 hình thức phẫu thuật tạo hình lại mũi gãy phổ biến.

  [​IMG]

  - Sửa mũi đóng tức là thực hiện đường rạch ngắn và giấu vết mổ vào bên trong mũi

  - Sửa mũi mở tức là xâm lấn nhiều hơn, bóc tách da mũi với đường rạch da dài hơn để thấy rõ cấu trúc hư tổn.

  Việc lựa chọn này tùy thuộc phân độ mũi gãy và đánh giá của bác sĩ phẫu thuật.

  Các chuyên gia cho biết: “Phẫu thuật mũi đóng là một thủ thuật tương đối đơn giản, cho kết quả chấp nhận được”. Tuy nhiên, những người ủng hộ phẫu thuật mũi mở thì cho rằng “sửa mũi mở có kết quả thẩm mỹ tốt hơn. Họ còn cho rằng sửa mũi đóng có khả năng cao là sẽ lại cần sửa mũi mở lần 2 khi không đạt kết quả thẩm mỹ như mong muốn”.

  Một nghiên cứu cho thấy rằng sau khi sửa mũi mở thường đòi hỏi phải phẫu thuật chỉnh sửa lại. Phân tích dựa trên 86 bệnh nhân qua nhiều năm, các nhà nghiên cứu phát hiện có 9% bệnh nhân sửa mũi hở tái phẫu thuật để chỉnh sửa lại , trong khi đó chỉ có 2% bệnh nhân sửa mũi kín cần sửa lại. Tuy vậy tỉ lệ này không đánh giá được phương pháp nào tốt hơn bởi vì sửa mũi mở thường được chọn cho những kiểu gãy phức tạp hơn.

  Khả năng sửa mũi lại của cả hai phương pháp đều khá thấp, cho thấy rằng các bác sĩ phẫu thuật có trình độ thường lựa chọn kỹ thuật phù hợp đối với từng trường hợp riêng của bệnh nhân gãy mũi, nhưng điều này không phải là dễ dàng và rõ ràng để quyết định.

  Việc đưa ra quyết định lựa chọn kỹ thuật nào cho một đối tượng gãy xương mũi nhất định là một thách thức. Không phải tất cả các trường hợp gãy xương mũi đều có thể điều trị bằng kỹ thuật sửa mũi đóng hoặc tất cả đều cần phải dùng kỹ thuật sửa mũi mở để tốn nhiều thời gian và chi phí hơn.
   

Chia sẻ trang này