1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

loa hội trường QBD 2.0

Thảo luận trong 'Chia Sẻ & Tâm Sự' bắt đầu bởi duydiem6868, 12/1/19.

banner-blogdieutrida

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Member

  Tham gia ngày:
  13/12/16
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu như trên quốc tế cũng như tại nước ta, các thương hiệu âm thanh loa thường chỉ chú trọng đến việc làm thế nào chế tạo được 1 chiếc loa giá mềm, và chất lượng thì sẽ không được đi kèmvới độ bền cao vì loa đánh càng chính xác, càng tốt thì tuổi thọ sẽ không được cao. Và ngược lại, một chiếc loa đánh không hay thường sẽ rất bền vì trầm cũng như crossver loa được cấu tạo cực kỳ chắc chắn. Chính vì vậy, hiệp hội kỹ thuật âm thanh thế giới AES (Audio Engineering Society) đã đưa ra khái niệm QBD 2.0 dành cho các dòng loa sân khấu, loa hội trường trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này hiện mới chỉ thiết lập và công bố với sự chấp nhận của 98% các hãng chế tạo âm thanh hàng đầu trên thế giới như: Harman, Martin, Nexo, BOSE, Klipsch,..


  Loa sân khấu, loa hội trường phù hợp quy định QBD 2.0 sẽ phải đáp ứng rất nhiều yêu cầu khác nhau. Tiêu chuẩn QBD 2.0 đó là viết tắt của cụm từ: “Quality – Budget – Durable” nghĩa là “Chất lượng – Phù hợp ngân sách – Siêu bền”. Để có được tiêu chuẩn QBD 2.0 này loa sẽ phải có những bài đánh giá cực kỳ chi tiết về độ bền, mực độ chất âm đáp tuyến tần số để đi đến một tiêu chuẩn nhất định trên toàn thế giới. Còn về 2.0 đó là định danh của phiên bản tiêu chuẩn này, có thể coi nó như mã số của tiêu chuẩn.Hiện các hãng sản xuất loa sân khấu đều đang cố gắng chạy đua để đạt được tiêu chuẩn này, vì chắc chắn tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ vô cùng nổi tiếng trong tương lai, loa chưa đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này sẽ dần bị loại bỏ nhường chỗ cho kỉ nguyên mới.

  Quy định của tiêu chuẩn QBD 2.0 cho loa hội trường, loa sân khấu.
  Sensitivity (độ nhạy) cao, yêu cầu tối thiểu ≈ 100dB@1m
  Tốc độ transient cao
  Headroom (khoảng dự phòng) ít nhất 100dB
  Phase của Woofer và Tweeter phải trùng khớp tại Crossover
  Biên độ dao động tuyến tính của voicecoil lớn
  Group Delay thấp và đồng nhất toàn dải (≈ vài ms)
  Độ méo họa âm thấp hơn 0.5%
  Frequency Response cân bằng 3dB@ 106dB SPL
  Reverb Time RT60 thấp hơn 100ms

  Ngày nay, audiolacviet.com là công ty duy nhất tại Việt Nam phân phối các mẫu loa hội trường đạt tiêu chuẩn QBD 2.0 này tại toàn Việt Nam. Cam kết khi bạn mua hàng sẽ nhận được những thiết bị chất lượng, Tốt hơn các dòng sản phẩm khác có trên thị trường.
   

Chia sẻ trang này