1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Làm cách nào để phát hiện và cách chữa trị bệnh tinh trùng loãng?

Thảo luận trong 'Khỏe & Đẹp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 8/1/16.

banner-blogdieutrida

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Member

  Tham gia ngày:
  21/9/15
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Viêm khớp dạng thấp (RA) là một bệnh tự miễn dịch. tinh trùng loãng Điều này có nghĩa rằng hệ thống miễn dịch đang tấn công một phần của cơ thể của mình. Đối với những người RA, hệ thống miễn dịch đang tấn công vào màng của các khớp, thường là ở bàn tay và bàn chân. Các triệu chứng bao gồm các khớp bị cứng, sưng và đau.

  RA là một rối loạn tiến bộ, vì vậy nó có thể làm trầm trọng và lan rộng đến các khu vực khác của cơ thể, bao gồm các khớp khác và các cơ quan chính. Hiện tại, không chữa bệnh cho RA, nhưng có một số lựa chọn điều trị có hiệu quả.
  Tùy chọn điều trị
  Ba lựa chọn điều trị chính cho RA nặng và tiến bao gồm DMARD truyền thống, over-the-counter thuốc giảm đau, và một loại mới của DMARD được gọi là liệu pháp sinh học.
  Bệnh làm thay đổi loại thuốc chống thấp khớp, được gọi là DMARD, thường là điều trị đầu tay cho RA. Những loại thuốc này có hiệu quả trong việc làm chậm sự tiến triển của bệnh, vì vậy họ thường quy định ngay sau khi chẩn đoán được thực hiện. Đôi khi chúng còn bắt đầu trước khi chẩn đoán được xác nhận. Mặc dù DMARD rất hiệu quả, nó có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng trước khi họ bắt đầu có hiệu lực.
  DMARD làm việc bằng cách ức chế các phản ứng miễn dịch, giúp giảm viêm. Do cách họ làm thay đổi quá trình của bệnh, họ giúp đỡ để ngăn chặn tổn thương khớp vĩnh viễn và các biến chứng khác của RA.
  Một số loại thuốc khác nhau tạo nên lớp này, và mỗi người có mức độ riêng của mình về hiệu quả và tác dụng phụ. Các thuốc thường được dùng nhất là methotrexate (Trexall), tuy nhiên việc chỉ ra đó là một trong những hiệu quả nhất cho bạn có thể kết thúc được một trường hợp thử nghiệm và báo lỗi.
  Over-the-counter Thuốc xuất tinh ra máu Thuốc chống viêm không steroid, thường được gọi là NSAIDs, có thể được đề nghị cùng với điều trị theo toa. Chúng bao gồm các loại thuốc bạn có thể có ở nhà như ibuprofen (Motrin và Advil) và naproxen (Aleve). Những thuốc này làm việc tốt để giảm đau cấp tính và viêm. Họ không ảnh hưởng đến sự tiến triển của RA, hoặc ngăn chặn lâu dài tổn thương khớp hoặc các biến chứng khác.

  Sinh học
  Liệu pháp sinh học, hoặc sinh học, là một loại mới của DMARD, nhưng chúng khác nhau, đủ để được đặt trong một lớp học của mình. Không giống như DMARD truyền thống, mà ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch toàn bộ, sinh học nhắm mục tiêu protein cụ thể mà ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch. Một loại được biến đổi gen để ngăn chặn một loại protein được gọi là cytokine, một loại sứ giả cho rằng hệ thống miễn dịch phản ứng. Một loại khác nhắm vào một protein gọi là yếu tố hoại tử khối u (TNF), làm tăng viêm.
  Sinh học có thể được ít thuận lợi hơn DMARD khác vì họ phải được tiêm trong một cơ sở y tế trong một khoảng thời gian vài giờ. Họ cũng đắt hơn nhiều. Nhưng họ có xu hướng làm việc nhanh hơn DMARD khác, đôi khi trong ít nhất là một vài tuần.
  Nói chung, sinh học chỉ được khuyến khích cho những người đã không đáp ứng tốt với DMARD truyền thống, hoặc cho những người không thể lấy DMARD cho một lý do nào khác. Trong nhiều trường hợp, cả hai sinh học và DMARD truyền thống được đưa ra trong kết hợp, thường cùng với NSAID.
  Tác dụng phụ
  DMARD cổ truyền và sinh học có thể có một danh sách dài dằng dặc các tác dụng phụ, nhưng hầu hết mọi người chịu đựng được các loại thuốc tốt. Nhưng vì cách họ ức chế hệ thống miễn dịch, cả hai loại thuốc mang theo một gia tăng nguy cơ nhiễm trùng. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về tiêm chủng để ngăn chặn bệnh cúm, bệnh zona, viêm phổi và các bệnh khác.
  Mỗi DMARD có tác dụng phụ khác nhau, vì vậy bạn sẽ muốn thảo luận về các cấu tác dụng phụ của mỗi loại thuốc bạn đang theo quy định với bác sĩ của bạn. Một số phản ứng thông thường bao gồm:
  Hoa mắt
  đau dạ dày
  phát ban
  đau đầu
  Sinh học nói chung sẽ có những tác dụng phụ, cùng với một vài tính năng bổ sung như:
  phản ứng da
  viêm họng
  thở khò khè
  bầm tím hoặc chảy máu Một số thuốc cũng có thể thực hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Bác sĩ có thể muốn theo dõi của gan và chức năng thận, huyết áp, tim và phổi của bạn. Nó rất quan trọng mà bạn không ngưng dùng thuốc mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Lấy hẹn để thảo luận về bất kỳ mối quan tâm về việc điều trị của bạn. Những lợi ích của DMARD và sinh học thường lớn hơn bất kỳ rủi ro, và hầu hết các tác dụng phụ có thể được điều trị.
   

Chia sẻ trang này