1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
    Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
    Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
    POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
    Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
    Chân thành cảm ơn.

Kẽm oxit và tác dụng làm đẹp da

Thảo luận trong 'Điều Trị Mụn' bắt đầu bởi trung9566, 22/12/18.

banner-blogdieutrida

  1. trung9566

    trung9566 New Member

    Tham gia ngày:
    27/11/18
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Kẽm oxit thường có trong các loại thực phẩm thông thường như ngũ cốc, các loại thịt, các loại hạt, trái cây, socola. Đây là một loại chất có khả năng miễn dịch tốt, trách bị nhức đầu nôn mửa và thậm chí giảm liệt cơ. Vậy kẽm oxit là gì? Kẽm oxit có tác dụng chữa mụn, làm đẹp da được không? Cùng tìm hiểu để hiểu về kẽm oxit.

    Kẽm oxit là gì?

    Kẽm oxit hay còn được gọi là oxit kẽm, ZnC white, calamine, có dạng bột màu trắng, không bị phân hủy ở nhiệt độ thường, dễ tan trong môi trường kìm, axit, không tan trong cồn. Khi nung nóng trên 3500 độ C, kẽm oxit sẽ chuyển sang màu trắng, tan ít trong nước, không có độc và bị biến màu, sử dụng kẽm oxit vô cùng an toàn, nên bảo quản ở những nơi thoáng mát, hạn chế tầm tay trẻ em.

    Hiện này kẽm oxit được sử dụng trong sản xuất cao su, công nghiệp bê tông, điện tử, các ứng dụng công nghiệp điện lạnh, làm thức ăn cho gia súc thủy sản, chất phù hợp cho sản xuất gạch men, gốm, sứ… Đặc biệt, hiện này, người ta sử dụng kẽm oxit trong nghành công nghiệp mỹ phẩm, là thành phần không thể thiếu trong các chất dưỡng da, làm trắng.
    [​IMG]

    Tác dụng của kẽm oxit

    · Là chất chống nắng cực kì hiệu quả: là thành phần quan trọng của các sản phẩm chống nắng hiện này, không giống như các thành phần hóa học khác, kẽm oxit có vai trò vật lý như mộ tấm khiên, che chắn da của bạn chống lại các tia UV cực tím có hại cho da. Một điều nữa, kẽm oxit không bị hấp thụ dưới da, nên hầu như không lây nhiễm, gây kích ứng da.

    · Là kem bôi giảm các triệu chứng mẩn đỏ da: kẽm oxit như một chất chống vi khuẩn, làm lành các vết thương do côn trừng cắn, hay bị mẩn ngứa, các thứ lở loét trên da, đặc biệt không gây lại tác dụng phụ trên da

    · Là giải pháp trị mụn cho mọi người: Những người bị mụn trứng cá thường là những người có làn da dầu, khi kết hợp với việc không vệ sinh da mặt thường xuyên và không mang khẩu trang khi đi đường khiến bụi bẩn có cơ hội sinh sôi nảy nở, mụn có cơ hội được “mọc” trên mặt bạn. Đừng lo lắng! Sử dụng các sản phẩm trị mụn có kẽm oxit, sẽ khiến những cục mụn biến đi chỉ sau vài giờ, trả lại cho bạn một làn da đẹp đẽ và không bị các triệu chứng thâm, rổ sau khi mụn đó biến mất.

    · Làm sạch gàu và chăm sóc tóc: có tác dụng chữa các bệnh vảy, nấm, các bệnh về da đầu, tái tạo lại giúp tóc phát triển khỏe mạnh, ngoài ra, kẽm oxit có tác dụng như dầu bồ kết, giúp làm mượt tóc và giải quyết các vấn đề về gàu, đặc biệt còn chống viêm và làm dịu đi các cơn dị ứng đau ngứa đầu, gãi ngứa.
    [​IMG]

    Những tác dụng phụ khi sử dụng kẽm oxit:

    Tuy nhiều công dụng như kể ở trên, kẽm oxit vẫn gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như dị ứng, điều hòa miễn dịch không tốt.

    Để tránh các hiện tượng trên xảy ra, tốt nhất những người phụ nữ đang cho con bú hoặc đang có thai, những người đang mang bệnh không nên sử dụng. Đặc biệt không nên tương tác rượu bia vs kẽm oxit gây ra những tác dụng phụ không tốt. Và nên đọc kĩ hoặc làm theo liều dùng của bác sỹ chỉ định.
     

Chia sẻ trang này