1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Đừng bao giờ nghĩ một con muỗi bay ngang qua cánh đồng là vô hại

Thảo luận trong 'Làm Đẹp Tự Nhiên' bắt đầu bởi Merryto, 31/1/19.

banner-blogdieutrida

 1. Merryto

  Merryto Member

  Tham gia ngày:
  27/12/18
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Câu chuyện về sự trừng phạt của Thánh Allah đối với môn đồ Nimrod cho thấy sức mạnh khủng khiếp của muỗi. Chúng đem trong mình những mầm bệnh chết chóc của vi khuẩn, virus và kí sinh trùng. Hàng năm, gần 700 triệu người mắc các bệnh truyền qua muỗi, trong đó hơn một triệu người tử vong.

  Đối với sốt xuất huyết, cách duy nhất để virus dengue lây lan là khi muỗi vằn đốt ai đó bị nhiễm bệnh và sau đó lại đốt người chưa mang virus. Càng nhiều người sống ở khu đông dân cư, nơi việc kiểm soát muỗi yếu kém hoặc không hiệu quả, khả năng chúng truyền virus cho người khác càng cao. Theo Cục kiểm soát bệnh dịch Mỹ, sốt xuất huyết đã trở thành dịch ở nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Dịch lặp lại hàng năm vào mùa mưa, khi muỗi sinh sản.

  Muỗi vằn ở vùng không có người sinh sống chỉ hút máu động vật. Tuy nhiên, số lượng sống trong khu dân cư luôn tìm kiếm nguồn thức ăn từ máu người. Trứng của muỗi Aedes aegypti có thể tồn tại từ 2-3 năm. Chỉ cần có chút nước, trứng có thể nở thành bọ gậy, sau đó phát triển thành cung quăng rồi muỗi trưởng thành trong một thời gian ngắn. Chính vì vậy, việc tiêu diệt hoàn toàn muỗi vằn là một điều gần như không thể.

  [​IMG]

  Chúng sống trong môi trường nhiệt đới, thích đẻ trứng vào các vật chứa nước nhân tạo trong và quanh nhà ở của con người, như bình hoa, lốp xe cũ, xô nước mưa... Những vật chứa nước to hơn như thùng, bể xi măng có thể tạo ra một lượng lớn muỗi vằn.

  Muỗi cái trưởng thành thường trú trong nhà và hay đốt người vào ban ngày, với hai giai đoạn cao điểm là 2-3h sáng và buổi chiều. Muỗi cái rất nhạy cảm và có thể ngừng ăn khi nhận thấy một chuyển động nhỏ, sau đó trở lại tiếp tục đốt người. Chính hành vi này khiến một con muỗi vằn cái có thể đốt nhiều người trong một cữ ăn, và truyền virus dengue cho nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn, ngay cả khi mới chỉ cắm vòi và chưa kịp hút máu.

  Nơi ẩn nấp của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết bạn không ngờ tới Lọ hoa trong nhà, hộp sữa bỏ quên góc đường sau cơn mưa cũng có thể trở thành nơi sinh sôi của muỗi vằn - loại côn trùng đang khiến gần 60.000 người Việt mắc sốt xuất huyết.
  Cuộc chiến giữa người và muỗi bao giờ có hồi kết?
  Để phòng bệnh, Màn và võng PERMANET - Thụy Sỹ là giải pháp tuyệt với để bảo vệ bạn và gia đình


  [​IMG]

  - Đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hoa Kỳ, Thụy Sỹ và Việt Nam,...
  - Thân thiện môi trường, an toàn tuyệt đối với con người và động vật.
  - Sản phẩm "duy nhất" trên thế giới có khả năng xua đuổi, tiêu diệt muỗi và côn trùng đã kháng thuốc.
  - Bộ Y tế - Việt Nam đã thẩm tra và cấp phép lưu hành.
  - Hiệu quả vượt trội: sau 25 lần giặt (khoảng 05 năm) khả năng xua và diệt vẫn đạt trên 95%
  - Sản phẩm Thụy Sỹ nhưng giá thành phù hợp với người Việt Nam.
   

Chia sẻ trang này