1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Độ dài của gậy wedge như thế nào là chuẩn?

Thảo luận trong 'Chia Sẻ & Tâm Sự' bắt đầu bởi vipthuhuongictu, 23/5/20.

banner-blogdieutrida

 1. vipthuhuongictu

  vipthuhuongictu New Member

  Tham gia ngày:
  3/8/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp? Đây là câu hỏi rất thú vị mà không ít người đã bỏ qua. Đa phần cầu thủ Golf chỉ quan tâm đến chiều dài của gậy fairways woods hoặc của gậy Driver nhưng lại bỏ qua chiều dài của gậy sắt hoặc gậy wedge. Trong bộ thiết bị golf thì gậy wedge cũng đóng 1 vai trò hết sức quan trọng quyết định đến kết quả, hiệu suất và cảm giác đánh bóng của gôn thủ.

  Vậy gậy wedge dài bao nhiêu là thích hợp? Đây là một câu hỏi khó bởi nó không có một quy tắc chung nào cả. Ở mỗi gôn thủ khác nhau thì độ tăng, giảm chiều dài của gậy wedge là khác nhau. Các golfer của PGA Tour đã dùng gậy wedge (46-60 độ) và tất cả một vài cây gậy này đều có chiều dài bằng nhau và bằng với cây gậy sắt ngắn nhất của họ. Cũng có một số người chọn lọc gậy wedge ngắn hơn nửa inch so với gậy sắt hoặc họ sẽ thay đổi lũy tiến theo gia số 0,25 inch giữa mỗi wedge loft. Thêm vào đó cũng có gôn thủ sử dụng cùng 1 lúc 3 có khi còn là tới bốn cây gậy webge có độ dài khác nhau.

  [​IMG]

  Chiều dài gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

  Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp?
  Câu giải đáp chuẩn xác cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào cách mà bạn cùng gia đình chơi và bản thân của từng người chơi. Mặc dù, một vài chuyên gia cũng đưa ra một số tư vấn cụ thể để giúp golfer có thể tìm được một cây gậy wedge có chiều dài phù hợp với mình:

  đầu tiên là hãy chọn lọc 1 chiếc gậy sắt có chiều dài ngắn nhất trong bộ gậy golf nhập khẩu của bạn cùng người thân. Cây gậy này thường là gậy sắt số 9. Hãy luôn chắc chắn rằng wedge dài nhất sẽ có độ loft thấp nhất và ngược lại.

  Điều Tiếp tục là hãy tham khảo xem thông số số kỹ thuật của chiếc gậy đó như thế nào? Mỗi cây gậy wedge đều có thông số kỹ thuật riêng của nhà sản xuất về chiều dài, trọng lượng, độ loft... Bởi vậy cho nên, khi bạn cùng gia đình thay đổi chiều dài so với chiều dài được đề xuất thì đồng nghĩa với việc trọng lượng và cảm giác xoay sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó, việc bạn cần làm là phải cải thiện hoặc giảm bớt trọng lượng của đầu gậy thì mới có sự cân bằng chuẩn xác nhất được. Không chỉ vậy thì bạn cùng gia đình cũng phải lưu ý tới độ cứng của cán gậy nếu muốn thay đổi độ dài của gậy

  Khi muốn thay đổi chiều dài của gậy wedge thì bạn cùng gia đình cần phải chú ý 1 quy tắc đó là: khi gậy dài hơn thì bóng sẽ bay cao hơn và xa hơn nhưng nó lại khó kiểm soát hơn và ngược lại. Bởi vì thế, để làm quen với chiều dài mới thay đổi của gậy thì bạn cùng người thân phải luyện tâp thật nhiều ở trên sân hoặc ở nhà với khung tập swing để điều chỉnh trọng lượng swing bởi việc điều chỉnh trọng lượng swing khi thay đổi chiều dài gậy sẽ phức tạp hơn hết sức nhiều. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia nếu bạn cùng người thân thực sự muốn thay đổi chiều dài của cây gậy này.
   

Chia sẻ trang này