1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Chế độ ăn ảnh hưởng đến mụn trứng cá như thế nào ?

Thảo luận trong 'Kiến Thức Làm Đẹp 24/7' bắt đầu bởi admin, 23/6/15.

banner-blogdieutrida

 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  7/5/15
  Bài viết:
  460
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  18
  Do không rõ nguyên nhân nên có rất nhiều giả thuyết và tranh cãi khi nói về mụn trứng cá ở những người trưởng thành. Một trong số đó là mối liên hệ giữa chế độ ăn uống và mụn trứng cá, liệu thực phẩm có thực sự là một yếu tố gây nên mụn trứng cá ?

  [​IMG]
  Những loại thức ăn tốt góp phần ngăn ngừa mụn trứng cá phát triễn

  Gần đây, các bác sĩ da liễu đã đánh giá lại vai trò của chế độ ăn uống đối với việc hình thành mụn trứng cá. Trong đó đặc biệt quan tâm đến nhóm thực phẩm chứa carbohydrate (gồm đường, tinh bột và chất xơ) và sữa. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thức ăn giàu carbohydrate có thể làm mụn trở nên nghiêm trọng hơn. Từ các nghiên cứu về chỉ số glycemic càng chứng tỏ mối liên hệ giữa chế độ ăn và mụn trứng cá càng rõ ràng. Các nghiên cứu này cho thấy rằng một chế độ ăn uống có những loại thực phẩm làm đường huyết tăng chậm có thể cải thiện tình trạng mụn trứng cá. Việc tiêu thụ các loại thực phẩm có tốc độ tăng đường huyết nhanh làm kích hoạt một chuỗi các phản ứng, có thể gây nên mụn trứng cá thông qua việc tác động lên hormon tăng trưởng và hormone giới tính. Các thực phẩm từ sữa cũng ảnh hưởng đến mụn trứng cá nhưng không mạnh như carbohydrate.

  Các chuyên gia cho biết: “Có nhiều bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống đóng vai trò trị mụn. Cần thiết để thực hiện thêm nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này nhưng việc đó không hề dễ dàng. Bệnh nhân chính là người thám tử giỏi nhất trong việc điều tra thực phẩm nào có thể gây nên mụn trứng cá. Họ nên gặp bác sĩ da liễu nếu có bất kỳ sự thắc mắc về điều trị mụn”.

  Bạn nên làm gì để đối phó với mụn và xác định được loại thực phẩm gây nên mụn? Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia:
  • Theo dõi các thực phẩm làm mụn trở nên trầm trọng hơn.
  • Tạo cho mình một cuốn nhật ký ghi lại những thực phẩm bạn sử dụng và chia sẻ với các bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề.
  • Hãy kiên nhẫn. Muốn xác định xem loại thực phẩm nào gây ra mụn có thể mất đến 12 tuần để thay đổi chế độ ăn uống.
  • Tiếp tục điều trị mụn trứng cá theo phương pháp bạn đang áp dụng. Thay đổi chế độ ăn uống chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch loại bỏ mụn trứng cá và vì vậy cần kết hợp với các liệu pháp y tế đã được chứng minh để trị mụn.
   
 2. anhnguyeneverest

  anhnguyeneverest New Member

  Tham gia ngày:
  29/6/15
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  thật tuyệt vời
   
  admin thích bài này.

Chia sẻ trang này