1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
  Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
  Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
  POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
  Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
  Chân thành cảm ơn.

Cách thức nhận diện THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'Giảm cân & giữ dáng' bắt đầu bởi schange2019, 28/3/19.

banner-blogdieutrida

 1. schange2019

  schange2019 New Member

  Tham gia ngày:
  20/3/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  An toàn là yếu tố tiên quyết để người tiêu dùng tuyển lựa thực phẩm. Nhưng làm cho sao để phân biệt chúng?
  “Trông ngon chưa chắc đã lành” ấy là sự thực để bạn biết rằng với nhiều điểm xí gạt trong việc chọn lựa thực phẩm. Bạn ko nên chỉ dựa vào những giác quan nhìn, sờ mà cần cả những tri thức cơ bản về từng mẫu thực phẩm.
  1. Cảm quan chung: Thực phẩm tươi có kết cấu chắc, ko quá rắn hoặc quá mềm, ko có mùi lạ, màu lạ. Thực phẩm khô phải ko mốc, ko mùi lạ, màu sắc tươi, không bị ruồi nhặng bám.
  2. Rau ăn ngọn, đọt (lang, bầu bí, muống): không nên chọn mẫu mang ngọn vươn dài vì sở hữu thể đã bị sử dụng thuốc kích thích sinh trưởng. Rau ko tiêu dùng ngay, để hôm sau, đọt dài thêm là chắc chắn tiêu dùng thuốc kích thích. Rau muống không nên chọn mẫu cọng lớn, giòn, lá xanh đen, lá mướt vì chúng được bón phổ biến đạm. Rau bí có các lóng xa nhau, tay cuống mập, ít lông tơ, ngọn xanh nhạt, lá xanh đen là rau mang phân bón lá. Rau cần thân to, ngó trắng ngần, nhanh héo là mẫu bị phun quá nhiều phân bón qua lá.
  3. Rau ăn lá: Bó rau xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng thường báo hiệu vấn đề sử dụng thuốc kiểm soát an ninh thực vật rộng rãi. Nên chọn những chiếc lá tương đối cằn, xanh nhạt.
  4. Rau ăn hoa: Nhìn chung là hơi an toàn vì hoa nhạy cảm mang mọi hóa chất. Nhưng vẫn nên rửa, sục kỹ trước khi ăn.
  5. Củ quả: An toàn nên chọn những trái, củ vừa phải hoặc nhỏ, không chọn những trái da căng, mang vết nứt. Những trái, củ có kích thước quá lớn thường là giống lai hoặc dùng hóa chất.
  6. Những loại quả đậu (cove, đậu đũa, Hà Lan, đậu ván…): Quả bóng nhẫy, ít lông tơ là loại bị bón rộng rãi đạm hoặc phun quá phổ quát thuốc trừ sâu. Đừng chê những quả mang dấu hiệu vết sâu.
  7. Những dòng thịt lợn, bò, phủ tạng: Cần phải tươi, không sở hữu mùi lạ, ko cứng đờ, ko mềm nhũn, ko mang màu tái. Màng ngoài phải khô, không nhớt, màu sắc thường ngày, độ đàn hồi cao lúc lấy tay ấn vào là giết mổ tươi. Mỡ lợn màu trắng, da so bì không sở hữu những lấm chấm huyết đỏ tím. Tủy xương trong, bám chặt vào thành ống xương, không có mùi ôi.
  8. Những cái thủy sản: Nên chọn dòng còn đang sống. Ví dụ sở hữu cá, thân cá phải co cứng, để lên tay ko bị võng xuống. Mắt cá trong suốt, giác mạc đàn hồi, mồm ngậm. Có đỏ tươi, dán chặt vào hoa khế, vây nhóng nhánh không xòe.
  9. Trứng: Vỏ sáng, màu hồng trong suốt lúc soi qua ánh sáng, không nên chọn chiếc vỏ trót lọt láng là do đã để lâu, lớp sần sùi ngoài vỏ bị mài mòn.
  Trên đây là các cách thức giúp những bà nội trợ sở hữu thể phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn, hy vọng bài viết này sẻ giúp ích cho những mẹ.
   
 2. mật ong

  mật ong Member

  Tham gia ngày:
  1/6/19
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  bài viết rất hay đã giúp mình biết được cách lựa chọn thực phẩm tốt nhất
   

Chia sẻ trang này