1. BQT Diễn Đàn Khoa Học Làm Đẹp xin thông báo. !!!
    Chúng tôi sẽ bắt đầu thường xuyên kiểm tra bài đăng nên các thành viên cần chấp hành đúng quy định.
    Không SPAM. Nếu phát hiện sẽ banned nick không thông báo.
    POST BÀI ĐÚNG CHUYÊN MỤC. Chủ đề bài viết phải liên quan đến danh mục.
    Rất mong các bạn sẽ thực hiện đúng theo quy định.
    Chân thành cảm ơn.

Cách nấu lẩu Thái chay chua cay đúng vị cho ngày lạnh

Thảo luận trong 'Khỏe & Đẹp' bắt đầu bởi MinhBap, 15/11/17.

  1. MinhBap

    MinhBap New Member

    Tham gia ngày:
    25/9/17
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Lẩu Thái chay là một món lẩu ngon được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn làm món lẩu thường xuyên nấu cho gia đình. Để thay đổi khẩu vị bạn nên chọn cách nấu lẩu Thái bằng gói gia vị có vị chua ngọt rất hấp dẫn cộng thêm một hương vị cay nồng rất đặc trưng làm cho người dùng ăn vào là nhớ mãi. Nào chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên liệu và cách thức chế biến của cách nấu lẩu Thái ngon nhất món ngon này ra sao nhé!

    1. Cách nấu lẩu Thái chay đơn giản

    [​IMG]

    Vật liệu

    – 1 hủ lẩu Thái – 1/2 trái khóm – 2 miếng tàu hủ chiên – 100 gr nấm bào ngư.

    – 1 cây tàu hủ non, cắt miếng – 100 gram chả quế – 200 gr nấm rơm búp lớn – 1 nắm rau nhút – 100 gr rau muống trắng – 100 gr kèo nèo – 50 gr nấm rơm khô– 1 cây bo rô– 1 kg bún tươi – Muối, đường, gia vị, dầu ăn, nước tương.

    Chuẩn bị cho nấu lẩu Thái như sau:

    – Tàu hủ non, đậu hủ chiên, chả quế xắt miếng vuông 2 cm x 2 cm.

    – Nấm bào ngư, cắt bỏ gốc, ngâm rửa nước muối cho sạch, để ráo.

    – Nấm rơm khô rửa sạch, để ráo.

    – Nấm rơm búp rửa sạch chẻ đôi.

    – Trái khóm gọt vỏ, xắt mỏng.

    – Rau nhút, rau muống, kèo nèo lặt và rửa sạch, rồi cắt ngắn để vào dĩa.

    Bắt đầu cách nấu lẩu Thái :

    – Bắc chảo lên bếp, để chút dầu khử bo rô. Cho tàu hủ chiên, nấm rơm, nấm rơm khô, nấm bào ngưđảo qua dầu, chiên xơ, múc ra.

    – Cho thêm dầu ăn vào trong lẩu Thái chay, để bo rô vào phi vàng. Rồi cho nước, khóm vào và nêm gia vị cho nồi cách nấu món lẩu Thái thêm đậm đà. Đợi sôi lên 10 phút, cho tàu hủ, nấm rơm, nấm bào ngư và hủ lẩu Thái vô.

    – Múc ra cho vào nồi lẩu Thái được đặt trên bếp ga nhỏ, dọn ra bàn. Dùng với bún, rau nhúng lẩu, ớt, nước tương.

    Với cách nấu lẩu Thái là một món lẩu ngon được nhiều gia đình lựa chọn thường xuyên nấu bởi sự thơm ngon của nỏ. Vậy là chúng ta có cách nấu lẩu Thái có vị chua ngọt rất hấp dẫn cộng thêm một hương vị cay nồng rất đặc trưng. Có lẽ bạn không còn lạ lẫm với lẩu Thái được chế biến từ từ thịt, hải sản. Thế còn lẩu Thái chay thì sao? Hơi lạ đúng không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách nấu lẩu Thái chay nhé!

    2. Cách nấu lẩu Thái chay cầu kỳ
    >>> xem thêm tại đây:
    http://top10meohay.com/cach-nau-lau-thai-ngon-don-gian-tai-nha.html để biết thêm cách nấu lẩu Thái.

    Nguyên liệu

    – 1/4 trái dứa

    – 2 cây hành boa rô

    – 5 miếng đậu hũ chiên

    – – Nấm kim châm

    – 50 gam nấm bào ngư

    – 100 gam nấm rơm (và 1 số loại nấm bạn yêu thích khác)

    – 50 chả quế chay

    – Bún hoặc mì chay

    – Gia vị: muối, hạt nêm, đường, nước mắm chay, ớt, gói gia vị lẩu thái

    – Rau ăn kèm: rau muống, rau cải thảo, rau nhút, rau cần

    Bạn nhớ ghi những nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái đơn giản này ra giấy trước khi đi chợ nhé để tránh quên mất nguyên liệu nào nhé. Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho cách nấu lẩu Thái rồi thì cùng nhau thực hiện món lẩu này thôi ạ.

    Thực hiện

    Bước 1: Thao tác đầu tiên là bạn phải thực hiện sơ chế nguyên liệu. Dứa bạn gọt vỏ, loại bỏ mắt dứa và thái thành miếng. Chả quế chay và đậu hũ thì bạn cắt miếng vuông nhỏ. Hành hoa rô bạn chia thành làm 2. Một phần thì bạn đem cắt nhỏ, còn 1 phần nữa bạn cắt khúc.

    Với cách nấu lẩu Thái ngon thì các loại rau nhúng bạn đem nhặt và rửa sạch, bạn nhớ ngâm qua nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước như thế sẽ đảm bảo được vệ sinh an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình mình đó. Các loại nấm bạn đem tách rời và rửa sạch. Đối với những loại nấm to thì bạn bổ đôi hoặc bổ làm 3 sao cho vừa bạn ăn là được. Mì hoặc bún bạn cần trụng qua nước sôi rồi xả với nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

    Bước 2: Với bí quyết nấu lẩu Thái ngon đơn giản tại nhà ai cũng làm được thì bây giờ bạn làm nước dùng nhé. Tiếp theo cách làm lẩu thái chay là bắc chảo lên bếp, rồi làm nóng bằng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho đậu hũ + nấm rơm + nấm bào ngư + chả quế chay. Đảo đến khi các nguyên liệu dậy mùi thì bạn tắt bếp.

    Bước 3: Bắc tiếp 1 chiếc chảo khác lên bếp để thực hiện công đoạn tiếp theo của cách nấu món lẩu Thái ngon, làm nóng bằng 1 chút dầu ăn rồi cho phần boa rô cắt nhỏ vào phi thơm. Kế tiếp, bạn thêm dứa vào xào mềm là được

    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, bạn thêm vào khoảng 1,5 lít nước cùng với 2 hỗn hợp đã xào ở 2 bước trên (bước 2 + bước 3) vào nồi cùng gói gia vị lẩu Thái. Đun sôi nồi lẩu và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Lượng nước bạn lưu ý có thể sao cho phù hợp với chiếc nồi và số người ăn nhé.

    Bước 5: Và bây giờ nếu nước nhiều bạn cho nước lẩu ra nồi lẩu nhỏ, rồi bạn bày trí cùng bún, các loại nấm còn lại và rau nhúng đặt giữa mâm để cả nhà thưởng thức nhé. Nếu bạn thích bạn có thể chuẩn bị những món ăn mặn nhúng theo ý của bạn nhé. Nước lẩu thái cay này rất “dễ tính ” đó ạ.

    Bạn thấy cách nấu lẩn Thái chay của chúng ta có thật đơn giản không? Đơn giản là bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu gia vị là có thể chiêu đãi cả nhà món lẩu thái cực ngon rồi. Trong những ngày mưa gió rét mà có nồi lẩu thái cay này thì còn gì tuyệt vời hơn nữa đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không thêm ngay công thức hay này vào sổ tay để cuối tuần này tụ tập bạn bè và thưởng thức nhỉ?. Nếu bạn muốn ăn thêm nhiều loại rau thì chung ta sẽ xem cách làm lẩu thái thập cẩm này.

    Chúc các bạn thực hiện thành công với cách nấu lẩu Thái đơn giản thơm ngon ai cũng biết làm tại nhà này nhé.!
     

Chia sẻ trang này